HỆ THỐNG ĐO TỐC ĐỘ TRUY CẬP INTERNET TẠI VIỆT NAM

BỘ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG

TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM

Điều 1. Giới thiệu về Hệ thống đo Tốc độ truy cập Interent Việt Nam

Hệ thống đo tốc độ truy cập Internet cập Internet Việt Nam (VNNIC Internet Speed) gồm công cụ đo trực tiếp trên website https://speedtest.vn, https://i-speed.vn; và Ứng dụng trên nền tảng di động i-Speed by VNNIC (i-Speed). Khuyến khích sử dụng ứng dụng trên thiết bị di động để trải nghiệm tốt hơn, nhiều thông tin hơn.

Người dùng Internet Việt Nam có thể tự đo, kiểm tra tốc độ truy cập Internet với các thông số: tốc độ tải xuống (Download), tốc độ tải lên (Upload), thời gian trễ (Ping, Jitter: đo qua giao thức http).

Là hệ thống đo trung lập và hỗ trợ nhiều điểm đo trên cả nước, i-Speed phản ánh trung thực, chính xác kết quả đo tốc độ truy cập Internet của người dùng.

Điều 2. Cập nhật

Điều khoản này có thể được cập nhật thường xuyên bởi Trung tâm Internet Việt Nam. Phiên bản cập nhật sẽ được công bố tại Website https://speedtest.vn; https://i-speed.vn. Phiên bản cập nhật sẽ thay thế cho các quy định và điều khoản ban đầu. Người dùng có thể truy cập vào ứng dụng hoặc Website trên để xem nội dung chi tiết của phiên bản cập nhật.

Điều 3. Quyền truy cập, thu thập thông tin

Khi sử dụng công cụ đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam trên trên Website (https://speedtest.vn, https://i-speed.vn) và trên Ứng dụng i-Speed, người dùng sẽ được hỏi về việc cho phép truy cập về vị trí địa lý, quyền quản lý cuộc gọi của thiết bị sử dụng. Người dùng có thể đồng ý hoặc không đồng ý. Dữ liệu vị trí phục vụ chọn điểm đo tối ưu nhất, thông tin khoảng cách đến các điểm đo và phục vụ thống kê theo địa phương. Ứng dụng chỉ dùng quyền quản lý cuộc gọi để lấy thông tin chính xác về kết nối mạng di động, dịch vụ 5G, nhà cung cấp dịch vụ..

Ngoài dữ liệu về vị trí địa lý, khi sử dụng Ứng dụng i-Speed, người dùng đồng ý cho phép ứng dụng có quyền truy cập vào những dữ liệu sau: Thông tin về thiết bị di động cài ứng dụng (hệ điều hành, phiên bản hệ điều hành, chủng loại của thiết bị); Thông số kỹ thuật kết nối mạng Internet.

Điều 4: Bảo mật thông tin

Dữ liệu được thu thập, truyền qua giao thức bảo mật, chỉ sử dụng vào mục đích phân tích, thống kê, tổng hợp, phản ánh trung thực kết quả đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam, hỗ trợ tốt công tác quản lý nhà nước, phát triển mạng Internet Việt Nam, thúc đẩy cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ Internet của doanh nghiệp cung cấp cho người sử dụng.

Chúng tôi tuyệt đối không sử dụng thông tin thu thập vào mục đích thương mại hay bất kỳ mục đích gì khác và cam kết không tiết lộ bất kỳ thông tin nào có thể gây tổn hại hoặc thực hiện các hành vi bất hợp pháp nào xâm phạm quyền riêng tư của người dùng theo pháp luật Việt Nam.

Điều 5. Quyền, trách nhiệm của người dùng

Người dùng được bảo vệ thông tin theo quy định của pháp luật.

Trong quá trình sử dụng ứng dụng, người dùng được sử dụng các dịch vụ hỗ trợ theo quy định. Khi phát hiện ra lỗi của sản phẩm, người dùng hãy thông báo cho Trung tâm Internet Việt Nam.

Thực hiện quyền và trách nhiệm khác theo quy định pháp luật.

Mọi sự hỗ trợ xin liên hệ:

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC)

Địa chỉ: Tầng 24, Toà nhà VNTA, 68 đường Dương Đình Nghệ, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Website: https://vnnic.vn; Email: i-speed@vnnic.vn.

Số điện thoại: 02435564944 (104)